Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021
HomePháp luậtBắc Giang: Đuổi đánh nạn nhân rồi dựng hiện trường giả

Bắc Giang: Đuổi đánh nạn nhân rồi dựng hiện trường giả

Nhóm đối tượng sau khi đánh đập nạn nhân bất tỉnh đã dựng hiện trường giả vụ tai nạn giao thông, vờ cấp cứu và chia sẻ lên mạng xã hội.

Liên quan đến vụ tài xế tử vong, dựng hiện trường giả vụ tai nạn giao thông ở Bắc Giang, mới đây Viện KSND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành cáo trạng truy tố: Nguyễn Sinh Mạnh (24 tuổi, tổ dân phố Quyết Thịnh, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa, Bắc Giang); Nguyễn Đức Hiếu (25 tuổi, trú khu 3, P. Đáp Cầu, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) về tội “Giết người” và “Cố ý gây thương tích”.

Ngoài ra 4 bị can khác cũng bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích” là Đặng Văn Thêm (22 tuổi, thôn Đồi Hồi, xã Tân Hương, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái); Nguyễn Văn Ích (52 tuổi, trú tổ dân phố Đức Thịnh, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa); Nguyễn Văn Khôi (27 tuổi, thôn Ngọc Tân, xã Ngọc Sơn, Hiệp Hòa) và Nguyễn Ngọc Sơn (22 tuổi, trú tổ dân phố Đức Thịnh, thị trấn Thắng, Hiệp Hòa).

Theo đó, Nguyễn Sinh Mạnh làm nghề dịch vụ cung cấp nhân viên phục vụ tại các quán hát karaoke trên địa bàn huyện Hiệp Hòa.

Đêm 10/11/2020, chị Trần Thị Ngân (32 tuổi, trú tổ dân phố Tân Quang, thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, Bắc Giang) cùng em họ là Nguyễn Văn Lưu (28 tuổi, ở tổ dân phố Đoàn Kết 1, thị trấn Nhã Nam) thuê anh Nguyễn Văn Bách (32 tuổi, ở tổ dân phố Bãi Ban, thị trấn Nhã Nam) chở đến thị trấn Thắng, Hiệp Hòa với mục đích tìm gặp chị Nguyễn Thị Phượng (19 tuổi, ở huyện Phú Xuyên, Hà Nội) là nhân viên phục vụ quán karaoke để giải quyết việc chị Phượng quan hệ với chồng chị Ngân.

Sau khi gặp nhau ở quán karaoke Minibar cơ sở 2 ở thị trấn Thắng, chị Phượng bị chị Ngân hành hung, dùng điện thoại phát trực tiếp quá trình đánh ghen của mình bằng tài khoản mạng xã hội của nạn nhân.

Do thấy nhân viên của mình bị đánh ghen, Mạnh và đồng bọn đã sử dụng xe ô tô 7 chỗ và 2 xe máy truy đuổi xe của anh Bách. Thậm chí, nhóm của Mạnh đã sử dụng dao phóng lợn và nhiều vật dụng uy hiếp, chèn ép, đe dọa nhóm người trên xe của anh Bách.

Do bị truy đuổi quyết liệt với tốc độ cao, xe của anh Bách đã đâm vào ô tô tải do anh Khúc Văn Khiêm (34 tuổi, trú tại xóm Trụ Sở, xã Tân Hòa, huyện Phú Bình, Thái Nguyên) điều khiển đang đổ đất làm đường ở địa phận thôn Chùa, xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa.

Tại đây Mạnh và Ích và Sơn đã mở cửa xe của anh Bách tại vị trí lái rồi kéo, đưa từng người trong xe ra ngoài đánh đập, hành hung. Hậu quả, anh Bách tử vong, chị Ngân bị thương nặng, ảnh hưởng 19% sức khỏe, anh Lưu bị thương nhẹ.

Đặc biệt là sau khi đánh đập nạn nhân xong, Mạnh đã bảo nữ nhân viên đi cùng mình tên Bình dùng điện thoại quay video dàn cảnh nhóm của Mạnh đang cứu giúp, đưa người bị TNGT đi cấp cứu và phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình.

Theo nội dung ở cáo trạng, về trách nhiệm dân sự, gia đình anh Nguyễn Văn Bách yêu cầu bồi thường ô tô bị hư hỏng, chi phí viện phí, mai táng, bồi thường thiệt hại do tổn thất tinh thần, tiền cấp dưỡng nuôi bố, mẹ và các con anh Bách.

Chị Trần Thị Ngân yêu cầu bồi thường chi phí viện phí, mất thu nhập, tổn thất tinh thần, sức khỏe với tổng số tiền 43.777.000 đồng.

Anh Nguyễn Văn Lưu yêu cầu bồi thường 39.000.000 đồng chi phí viện phí, mất thu nhập. Tuy nhiên, đến nay, các bị can chưa bồi thường cho các nạn nhân.

Trước đó chia sẻ về sự việc trên, chị Ngân cho biết nguyên nhân dẫn đến bị truy đuổi là do trước đó chị gặp Phượng ở quán karaoke và cho rằng người này lôi kéo chồng và em mình đi chơi, bỏ bê gia đình nên đã mắng chửi dẫn đến xô xát.

“Quá nóng giận, tôi có đánh nhân viên này mấy cái bạt tai và cảnh báo không được tiếp tục dụ dỗ chồng và em mình nữa rồi bỏ đi”, chị Ngân chia sẻ.

Nói về diễn biến sau vụ TNGT, chị Trần Thị Ngân cho biết: “Sau cú va chạm, tôi ngã dúi dụi về phía trước gây choáng. Lúc đó, tôi vẫn nghe thấy lời nói bên ngoài của người trên xe 7 chỗ truy đuổi phía sau là “thôi đừng đánh nó nữa”, chưa kịp hiểu chuyện gì thì tôi và Lưu cũng bị những người này lôi ra khỏi xe đánh đập. Tôi phải van xin “em đau quá rồi, đừng đánh em nữa”.

Lúc này, tôi cũng nhận ra anh Bách và Lưu đang nằm đè lên nhau, bất động giữa lòng đường trước khi được đưa lên taxi đi cấp cứu”.

Là người chứng kiến vụ việc, anh Khúc Văn Khiêm, tài xế lái xe tải trong vụ việc trên quả quyết vào thời điểm trên, anh Bách vẫn đi đứng, nói chuyện bình thường thì bị những người này liên tục đấm, đá, đạp vào đầu, mặt, bụng và người. Anh Bách liên tục kêu đau, quỳ gối van xin nhưng họ vẫn lớn tiếng quát “còn kêu được thì chưa chết được đâu”, rồi tiếp tục hành hung khiến anh đổ gục ra đường.

“Quá sợ hãi, tôi và những người có mặt ở đó đều không dám lại gần, can ngăn. Một số người còn dùng điện thoại quay lại được cảnh đối tượng này đạp lên người, dùng chân kiểm tra thấy nạn nhân nằm bất động trên đường mới cùng nhau bỏ đi, không hành hung nữa”, nhân chứng nói.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -