Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021
HomePháp luậtĐăng thông tin xúc phạm ngành điện lực, bị xử phạt 7,5...

Đăng thông tin xúc phạm ngành điện lực, bị xử phạt 7,5 triệu đồng

Làm việc với cơ quan công an, L.A.T. đã nhận thức được hành vi đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung như trên, lên mạng xã hội Facebook là vi phạm pháp luật.

Ngày 25/6, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với L.A.T. về hành vi Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân trên mạng xã hội Facebook.

Trước đó, Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Cúc Toàn” đăng tải, chia sẻ 1 bài viết có nội dung xúc phạm ngành điện lực trên mạng xã hội. Quá trình xác minh, điều tra, Công an huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xác định L.A.T. (SN 2001, trú tại xã Lương Phong, huyện Hiệp Hòa) là người đăng tải bài viết có nội dung như trên.

L.A.T. tại cơ quan công an
L.A.T. tại cơ quan công an

Làm việc với cơ quan công an, L.A.T. đã nhận thức được hành vi đăng tải, chia sẻ bài viết có nội dung như trên, lên mạng xã hội Facebook là vi phạm pháp luật. L.A.T. cũng cho biết không có căn cứ nào để kiểm chứng nội dung trong bài viết và lời bình kèm theo xúc phạm đến uy tín, danh dự của ngành điện lực.

Bản thân L.A.T. cũng khai nhận do sự thiếu hiểu biết về pháp luật, không lường trước được hậu quả của hành vi đăng tải thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức.

Trên cơ sở các quy định pháp luật, Công an huyện Hiệp Hòa đã đề xuất Công an tỉnh Bắc Giang ra Quyết định xử phạm vi phạm hành chính đối với L.A.T về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân” theo khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử, với mức phạt đối với cá nhân là 7,5 triệu đồng.

Nguồn: https://vov.vn/phap-luat/dang-thong-tin-xuc-pham-nganh-dien-luc-bi-xu-phat-75-trieu-dong-869135.vov

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -