Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021
HomeCảnh báoCảnh báo các hoạt động lừa đảo khách hàng sử dụng điện

Cảnh báo các hoạt động lừa đảo khách hàng sử dụng điện

Thời gian gần đây, xảy ra tình trạng kẻ xấu giả danh là “nhân viên ngành Điện” lừa đảo các khách hàng sử dụng điện.

Tại Bắc Ninh nhiều khách hàng nhận được những cuộc điện thoại từ số máy lạ, người gọi tự xưng xưng là “nhân viên Điện lực”, “Tổng đài ngành Điện”, để yêu cầu nộp tiền điện. Khách hàng còn nhận được các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam.

Giả danh nhân viên ngành Điện lừa đảo khách hàng

Theo thống kê của các đơn vị Điện lực, từ đầu tháng 5 đến nay, có hàng trăm trường hợp khách hàng phản ánh thông qua các kênh Chăm sóc khách hàng (CSKH) về việc nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ tự xưng là “nhân viên Điện lực”, “Tổng đài ngành Điện”, “Điện lực Việt Nam” yêu cầu nộp tiền điện, thậm chí doạ cắt điện nếu không nộp, khi biết được thông tin khách hàng đã thanh toán tiền điện thì lập tức ngắt máy.

Cụ thể, khách hàng nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ, thậm chí có đầu số không phải ở Việt Nam, gọi đến với nội dung:“Bạn đang sử dụng điện cao bất thường, chúng tôi sẽ cắt điện trong thời gian tới, vui lòng bấm số 9 để được gặp nhân viên điện lực tư vấn”. Sau khi bấm số 9 thì nghe giọng nói như một nhân viên tổng đài đề nghị cung cấp tên và địa chỉ để kiểm tra; người này tiếp tục thông tin khách hàng đang nợ tiền điện và dọa nạt sẽ gửi hồ sơ sang Công an, sau đó yêu cầu chuyển tiền gấp tới số tài khoản lạ.

Tại thị trấn Phố Mới (Quế Võ), vào thời gian đóng tiền điện định kỳ tháng 7 vừa qua, gia đình ông Nguyễn Quang Sức nhận được cuộc gọi từ số máy lạ, thông báo gia đình chưa thanh toán tiền điện và yêu cầu phải nộp ngay nếu không sẽ bị cắt điện, trong khi gia đình luôn nộp tiền đúng hạn. Nghi ngờ về cuộc gọi, ông Sức phản ánh lên số Tổng đài của Trung tâm CSKH (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc).

Qua xác minh, Điện lực Quế Võ đã thông tin lại, số điện thoại gọi tới gia đình ông Sức không phải là số điện thoại của ngành Điện, cũng như của cán bộ công nhân viên trong Điện lực huyện và dải số của số điện thoại lạ này không giống với các số điện thoại thông thường…

Theo thông tin từ Công ty Điện lực Bắc Ninh, những cuộc gọi từ số máy lạ, đặc biệt là dải số không giống với số điện thoại thông thường, là cuộc gọi lừa đảo, mạo danh nhân viên điện lực. Mục tiêu các đối tượng này thường nhắm đến là những gia đình, hay các doanh nghiệp nhỏ và vừa có mức tiêu thụ điện từ vài trăm tới vài chục triệu đồng, hoặc những trường hợp cấp bách, có nhu cầu sử dụng điện gấp để sản xuất và sinh hoạt.

Ngoài ra có một số khách hàng còn nhận được tờ rơi hỗ trợ vay tín chấp mang tên “Ngân hàng Điện lực Việt Nam” lợi dụng hình ảnh, logo, thương hiệu của EVN. Tập đoàn Điện lực Việt Nam khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như tờ rơi giả mạo đã đăng, EVN không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”.

Dụ dỗ khách hàng để can thiệp làm sai lệnh công tơ

Bên cạnh các cuộc gọi giả mạo ngành Điện, tình trạng trộm cắp điện thời gian gần đây cũng diễn ra phức tạp với những thủ đoạn tinh vi. Đã có khách hàng nhẹ dạ, cả tin, nghe kẻ xấu xúi giục thực hiện những hành vi vi phạm sử dụng điện qua các hình thức như câu móc, ăn trộm điện, can thiệp vào công tơ đo đếm điện để làm sai lệch độ chính xác.

Theo thống kê sơ bộ, 7 tháng năm 2021, toàn tỉnh xảy ra 79 vụ trộm cắp điện, gây tổn thất hơn 230 ngàn kWh, tương đương với số tiền hơn 770 triệu đồng. Riêng tại Điện lực Quế Võ, đơn vị đã phát hiện gần 30 trường hợp vi phạm sử dụng điện, với tổng điện năng truy thu gần 144.000 kWh, tổng tiền truy thu là gần 500 triệu đồng.

Cụ thể, có một số đối đối tượng hoặc một nhóm đối tượng chuyên đi dụ dỗ khách hàng vi phạm, điển hình như: Tại TBA Phương Lưu (Yên Giả, Quế Võ), qua kiểm tra, ngành Điện phát hiện niêm chì công tơ 3 pha điện tử của Công ty TNHH Quỳnh Anh Win 99 có dấu hiệu bất thường và đem kiểm định lại, phát hiện công tơ bị tác động làm sai số giảm đến 62,74%; Kiểm tra TBA Lựa (Việt Hùng), đã phát hiện công tơ 3 pha điện tử hộ bà Biền có dấu hiệu vi phạm, kết quả kiểm định lại công tơ bị tác động làm sai số giảm đến 60,5%…

Ngoài ra, còn có khách hàng bị mất hàng triệu đồng chỉ vì nghe lời dụ dỗ đưa tiền để thực hiện ghép hộ, hoặc lắp mới công tơ nhanh, như gia đình anh Phạm Ngọc Cảnh ở thôn Hán Đà, xã Hán Quảng (Quế Võ). Tin tưởng vào lời dụ dỗ của kẻ xấu, anh Cảnh đã đưa cho đối tượng giả danh nhân viên ngành Điện hơn 5 triệu đồng, với lời hứa sẽ nhanh chóng lắp mới công tơ điện phục vụ nhu cầu sử dụng của gia đình…kết quả, tiền mất, mà công tơ không được lắp.

Theo ông Đặng Đình Minh, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Bắc Ninh: Việc các đối tượng xấu dụ dỗ khách hàng để can thiệp vào công tơ làm sai lệch độ chính xác dẫn đến công tơ đo đếm thiếu lượng điện năng khách hàng đã sử dụng là hành vi hết sức nguy hại, gây thất thoát tài sản Nhà nước, có thể gây sự cố lưới điện, thậm chí nguy hiểm trực tiếp cho các đối tượng trộm cắp điện.

Trước tình trạng trên, Công ty Điện lực Bắc Ninh khuyến cáo khách hàng sử dụng điện cần nêu cao tinh thần cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, có hành vi vi phạm sử dụng điện, làm thất thoát tài sản Nhà nước, ảnh hưởng tới an toàn lưới điện. Đặc biệt, tuyệt đối không cung cấp thông tin số tài khoản, mật khẩu của mình; không thanh toán tiền điện cho người lạ hoặc yêu cầu chuyển tiền vào các tài khoản cá nhân để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Nếu nhận được cuộc gọi mạo danh “điện lực” hoặc xưng danh là “công ty điện lực” nhưng không nói rõ tên, địa bàn quản lý, hoặc thông tin không rõ ràng, minh bạch khách hàng cần thông báo ngay đến các Điện lực địa phương, hoặc qua các kênh CSKH Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: 1900 6769 để có biện pháp xử lý kịp thời.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -