Thứ Sáu, Tháng Chín 24, 2021
HomeXã hộiBắc Ninh cho phép doanh nghiệp đưa đón công nhân từ tỉnh...

Bắc Ninh cho phép doanh nghiệp đưa đón công nhân từ tỉnh khác về làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp đưa đón người lao động đi, về hàng ngày giữa tỉnh Bắc Ninh và các vùng không thuộc “vùng đỏ” của Hà Nội, cũng như các địa phương khác.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Văn bản số 2912 yêu cầu tiếp tục triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Theo đó, nhằm hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch, duy trì sản xuất kinh doanh, Chủ tịch UBND tỉnh cho phép các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp đưa đón người lao động đi, về hàng ngày giữa tỉnh Bắc Ninh và Hà Nội.

Tuy nhiên, văn bản này cũng lưu ý không đưa đón người thuộc “vùng đỏ” của Hà Nội. Người ngồi trên xe phải xét nghiệm tối thiểu 2 lần/tuần bằng phương pháp test nhanh hoặc PCR, trước mắt áp dụng việc lấy xét nghiệm 2 lần/tuần đến hết ngày 30.9.

Đối với lao động đang lưu trú tại các tỉnh, thành phố khác, cho phép đưa đón người lao động đi lại hàng ngày giữa tỉnh Bắc Ninh và các tỉnh, thành phố khác, người ngồi trên xe phải xét nghiệm tối thiểu 1 lần/tuần bằng phương pháp test nhanh hoặc PCR.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao công an tỉnh, bộ chỉ huy quân sự tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các chốt kiểm dịch và các doanh nghiệp có liên quan thường xuyên cập nhật “danh sách khu vực phong tỏa và địa bàn ghi nhận ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng” tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Y tế, để từ đó có phương án tạm dừng tiếp nhận người lao động đối với những người đến từ “vùng đỏ” các tỉnh, thành phố khác.

Đối với xe buýt từ 29 chỗ trở lên chở người lao động vào làm trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh hỗ trợ tối đa cho xe chở người lao động đi qua chốt, không dừng, không kiểm tra giấy tờ (hàng tuần các doanh nghiệp phải gửi kết quả xét nghiệm qua hệ thống thư điện tử hoặc Zalo về CDC Bắc Ninh và UBND các huyện, thị xã, thành phố).

Các doanh nghiệp nghiêm túc thực hiện xét nghiệm hàng tuần theo hướng dẫn nêu trên, đồng thời hoàn toàn chịu trách nhiệm nếu không xét nghiệm, khai báo không trung thực để lây lan dịch bệnh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -